Condotel Aria Da Nang

Doanh Nghiệp Hà An phát hành 4000 tỷ sau khi trúng thầu 92 ha Long Thành

Sau khi Hà An chính thức trúng thầu khu đất vàng hơn 3.000 tỉ gần sân bay Long Thành, BĐS Hà An đã thế chấp tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank để ban hành trái phiếu vào 23/10/2019. Ngày 31/1/2020, Sở giao dịch sàn chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố CTCP góp vốn đầu tư Marketing Thương mại BĐS Hà An ban hành công 2.448 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Từ đó số trái phiếu sẽ được chia nhỏ thành 7 lô có kỳ hạn từ 18-36 tháng.

Doanh Nghiệp Hà An phát hành 4000 tỷ sau khi trúng thầu 92 ha Long Thành

Từ đó, mức lãi suất áp dụng cho 3 tháng đầu tiên là 11,5%, những tháng tiếp theo lái suất bằng lãi suất tiết kiệm người tiêu dùng cá nhân 12 tháng + biên độ 4,15% nhưng không ít hơn 11,5%. Chi tiết nhiều chủng loại gia sản mà Hà An đã thế chấp ngân hàng gồm:
  1. Quyền tài sản nảy sinh từ việc bán đấu giá
  2. Quyền sử dụng đất được cấp của khu dân cư 92,2 ha Long Thành
  3. 99,99% cổ phần của Đất Xanh tại Doanh Nghiệp Hà An

BĐS Hà An dùng tổng thể trái phiếu phát hành để tái góp vốn đầu tư các Dự án bất động sản khác của Công Ty. Trong số đó có các Dự án BĐS như Gem Sky World, Gem Riverside, ST Moritz, Opal Skyline. Từ lúc Công Ty Hà An trúng thầu, Công Ty mẹ Đất Xanh Group liên tiếp tăng nguồn lực vốn cho Công Ty này. Mới ngày 31/1/2020 này, Đất Xanh Group đã chi 300 tỷ để mua 30 triệu cổ phiếu của Hà An mới ban hành thêm. Tăng ngân sách điều lệ của Doanh Nghiệp Bất Động Sản Hà An lên 3.000 tỉ đồng.

Hình thức rót vốn từ Cty Đất Xanh sang Doanh Nghiệp con Hà An không riêng gì là rót tiền vào Doanh Nghiệp này theo kế hoạch cấu trúc, mà còn theo những hình thức khác ví như chuyển nhượng các Dự án và vốn hoá cho Hà An. Trước đây, vào tháng 12/2019 tập đoàn lớn Đất Xanh Group ủy quyền 100% vồn góp tại Công Ty TNHH đầu tư gây dựng TM Xuân Định. Theo luồng thông tin có sẵn đó là Doanh Nghiệp chủ đầu từ Dự án BĐS chung cư Sunview Town, và tổng mức vốn của Đất Xanh Group góp tại đây là 255 tỷ vnđ của Cty địa ốc đất xanh.

Gần đây, ngày 6/4, tập đoàn Đất Xanh Group (DXG) thực hiện bảo lãnh cho Công Ty BĐS Hà An phát hành 1600 tỷ đồng trái phiếu. Nâng tổng giá trị trái phiếu của Doanh Nghiệp BĐS Hà An trên 4.000 tỷ đồng. Liên tục là động thái tăng nguồn lực vốn cho CĐT Hà An, đi đôi đây là tiến trình thị công cơ sở hạ tầng của Dự án BĐS khu người dân xã Long Đức 92 ha đang xúc tiến nhanh gọn. Bảo vệ Dự án bất động sản rất có khả năng trình làng kịp dự đoán vào tháng 5 năm 2020.

Thông qua 2 đợt ban hành trái phiếu Hà An cũng đã cho chúng ta thấy khả năng tài chỉnh của mình trong quá trình sắp tới khi thực hiện các Dự án bất động sản. Đặc biệt riêng với Dự án bất động sản mô hình lớn như khu đô thị Gem Sky World Long Thành.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét